Nghiên cứu và đề xuất chính sách: Thúc đẩy đổi mới và phát triển giáo dục đại học

5 July, 2023

Hoạt động nghiên cứu và đề xuất chính sách là trung tâm của sự phát triển bền vững trong giáo dục đại học. Viện Phát triển Giáo dục Đại học không ngừng khám phá và đề xuất những giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy sự đổi mới và phát triển bền vững cho giáo dục đại học.

Giáo dục đại học đóng vai trò then chốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội và tăng cường sức cạnh tranh quốc gia. Đây không chỉ là nền tảng kiến thức chuyên môn cho sinh viên, mà còn là nơi hình thành và phát triển tư duy phản biện, sự sáng tạo và tinh thần đổi mới. Tuy nhiên, việc đưa ra chính sách giáo dục phù hợp, hiện đại và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngày càng khó khăn.

Chính từ sự thách thức này, hoạt động nghiên cứu và đề xuất chính sách giáo dục đại học trở thành một phần quan trọng không thể thiếu.

Tại sao hoạt động nghiên cứu và đề xuất chính xác lại quan trọng?

• Phát hiện và Đánh giá: xác định các vấn đề tồn tại, đánh giá hiệu quả và hệ quả của các hoạt động, chương trình, chính sách hiện tại.
  • Đề xuất và Đổi mới: tìm kiếm giải pháp mới, đề xuất chính sách và chiến lược để thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến trong hệ thống giáo dục đại học.
  • Nâng cao chất lượng: hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học định hướng, tối ưu hoá chương trình giảng dạy và phương pháp đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phát triển, đảm bảo rằng hệ thống giáo dục đại học đáp ứng được nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.
  • Hợp tác và Liên kết: tạo điều kiện cho việc hợp tác và liên kết giữa các cơ sở giáo dục, nghiên cứu trong và ngoài nước, mở rộng triển vọng và tiếp cận nguồn kiến thức toàn cầu.

Viện Phát triển Giáo dục Đại học Sài Gòn cam kết tham gia trực tiếp vào quá trình cung cấp các nghiên cứu khoa học, phân tích và đề xuất cải tiến mang tính chiến lược, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Viện sử dụng các phương pháp nghiên cứu tiên tiến, đa dạng, kết hợp giữa phân tích định lượng và định tính, đảm bảo sự chính xác và độ tin cậy trong việc đánh giá hiện trạng và định hướng phát triển.

Đội ngũ chuyên gia của Viện không chỉ hoạt động nghiên cứu mà còn tham gia trực tiếp vào công tác giảng dạy và quản lý tại các cợ sở giáo dục đại học, cơ quan quản lý giáo dục của nhà nước và tổ chức quốc tế. Kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết khoa học và thực tiễn, Viện đảm bảo rằng các công trình nghiên cứu và các đề xuất đều thiết thực và mang tính ứng dụng cao.

Viện chủ động hợp tác và liên kết với các tổ chức giáo dục, nghiên cứu trong và ngoài nước, tạo nền tảng cho sự chia sẻ tri thức và tài nguyên, đồng thời mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về các vấn đề giáo dục toàn cầu.

Tại Viện Phát triển Giáo dục Đại học Sài Gòn chúng tôi hiểu rằng việc nghiên cứu và đề xuất chính sách không chỉ là một nhiệm vụ hàn lâm. Nó là một trách nhiệm xã hội, một sứ mệnh đảm bảo rằng giáo dục đại học không ngừng đổi mới, phát triển bền vững và góp phần tích cực vào sự phát triển của quốc gia và thế giới.